Thép ống đúc STKM11A là gì? Các ứng dụng của thép STKM11A

Nếu bạn là người đang có nhu cầu tìm hiểu về các loại thép cũng như là quan tâm đến ngành công nghiệp nặng và không biết bắt đầu tìm hiểu từ đâu. Vậy thì hôm nay, dinhnghia.com.vn sẽ giới thiệu khái niệm thép ống đúc STKM11A là gì và ứng dụng của loại thép này đến các bạn nhé!

Thép ống đúc STKM11A là gì?

Thép ống đúc STKM11A là loại thép có hàm lượng carbon thấp được sản xuất theo tiêu chuẩn JIS G3445 của Nhật Bản hoặc GB/T3639-2009 của Trung Quốc. Nhờ vào bề mặt nhẵn và dung sai (phạm vi cho phép của sai số) thấp nên được sử dụng phổ biến trong sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy, tấm pin mặt trời,…

Khái niệm về thép ống đúc STKM11A
Khái niệm về thép ống đúc STKM11A

Ứng dụng của thép ống đúc STKM11A

Như đã nói, nhờ vào bề mặt nhẵn và có dung sai thấp mà thép ống đúc STKM11A được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Điển hình là một số lĩnh vực sau đây:

  • Ống đúc thép dùng trong xây dựng cho lò hơi cao áp, dầu khí, hơi nước, dẫn nước tưới tiêu, chế tạo máy móc.
  • Ứng dụng trong ngành công nghiệp dầu mỏ, thực phẩm, năng lượng, hàng không, ống dẫn nhiệt, hàng hải, khí hóa lỏng, chất lỏng, hóa học, công nghệ sinh học và công nghệ hạt nhân.
  • Ống được chế tạo dưới áp suất cao được dùng cho hệ thống khí, dầu, cầu cảng, cầu vượt và các kết cấu chịu lực cao cho các mảng không gian khẩu độ lớn.
Xem ngay:  Giám sát từ xa bằng phần mềm giám sát tự động của BKCEMS
Ứng dụng của thép ống đúc STKM11A
Ứng dụng của thép ống đúc STKM11A

Phân biệt thép thường và thép STKM11A

Mỗi loại thép đều có những tính chất riêng biệt nhưng thép ống đúc STKM11A là loại thép được sử dụng phổ biến nhất nhờ khả năng chịu lực cao. Nhờ vậy mà cách để phân biệt thép thường và thép STKM11A rất đơn giản.

Thép ống đúc STKM11A được làm từ phôi thép và không có mối hàn nên khả năng chịu lực cao hơn. Trong khi thép thường được làm từ thép tấm và chứa các mối hàn có thể bị nứt nếu có tác động áp lực quá nhiều.

Quy trình sản xuất giữa thép thường và thép ống đúc STKM11A
Quy trình sản xuất giữa thép thường và thép ống đúc STKM11A

Như vậy là dinhnghia.com.vn đã giải thích thép ống đúc STKM11A là gì và một số ứng dụng của nó. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Hãy để lại bình luận nếu có thắc mắc về chủ đề này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *