4 Cách giúp con tuổi dậy thì thành công và tự tin trong cuộc sống

Dưới đây là một số chiến lược nhằm tương trợ bác mẹ trang bị cho con sự tự tin cùng khả năng hồi phục cần thiết để vượt qua những va trong cuộc sống.

Giúp con tìm thấy điểm mạnh của bản thân

Hiểu được điểm mạnh của bản thân là một kỹ năng sống quan yếu có thể mang lại nhiều giá trị và mục đích cho cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt đối với thanh thiếu niên đang tìm hiểu xem mình là ai và con đường của mình trong cuộc sống là gì.

Việc xác định điểm mạnh độc nhất của con có thể là một phương tiện mạnh mẽ, giúp con thừa nhận khả năng và niềm ham bẩm sinh của mình, song song tìm ra các hoạt động, gu hoặc lĩnh vực học tập giúp con phát triển.

Bằng cách hướng dẫn con tuổi teen xác định điểm mạnh của mình, bác mẹ có thể hỗ trợ con xây dựng sự tự tin, khả năng bình phục và tinh thần đạt được thành tích. Điều quan yếu cần nhớ là mỗi người đều có những điểm mạnh khác nhau và không có công thức chung cho bít tất mọi người.

bác mẹ nên khuyến khích con khám phá và thí nghiệm, đồng thời cung cấp cho con thông tin phản hồi và hướng dẫn, giúp con xác định tiềm năng của mình song song khám phá tuấn kiệt tiềm tàng mà con có thể không biết là mình đang có.
×

chấp thuận rủi ro cho phép con bước ra khỏi vùng an toàn của mình, đối mặt với nỗi sợ hãi và học hỏi từ cả thành công lẫn thất bại. (Ảnh: ITN).
Khuyến khích ưng rủi ro lành mạnh

Khi con qua tuổi chuyển đổi của tuổi dậy thì, việc xây dựng sự tự tín hình như là một nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng, khuyến khích con hài lòng những rủi ro lành mạnh có thể tạo nên sự khác biệt.

chấp nhận rủi ro cho phép con bước ra khỏi vùng an toàn, đối mặt với nỗi sợ hãi và học hỏi từ thành công lẫn thất bại. bố mẹ có thể khuyến khích con dự vào các hoạt động đầy thách thức nhưng không nguy hiểm, chẳng hạn như tham dự một đội thể thao hoặc thử một gu mới, giúp xây dựng lòng tự trọng và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Điều quan yếu là bố mẹ cần nhắc con rằng phạm sai lầm là một phần của cuộc sống, đó là cách chúng ta học hỏi và trưởng thành. Bằng cách tương trợ con chấp nhận những rủi ro lành mạnh, bạn đang giúp con trở thành tự tín và kiên cường hơn, điều này sẽ mang lại ích lợi cho con trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

hỗ trợ con trong việc thiết lập ranh giới


Khi con học cách thiết lập ranh giới, con sẽ có được một kỹ năng sống quý báu phục vụ tốt cho con trong các mối quan hệ và tương tác trong tương lai. (Ảnh: ITN).
Một trong những cách quan yếu nhất để khuyến khích sự tự tín là dạy con thiết lập ranh giới. Bằng cách này, con học được kỹ năng bảo vệ bản thân khỏi bị tổn hại và tỏ tường nhu cầu của mình một cách hiệu quả. Con cũng xây dựng lòng tự tôn và phát triển các mối quan hệ lành mạnh.

bố mẹ cũng nên khuyến khích con thực hiện kỹ năng khước từ, khẳng định ý kiến của mình song song tránh xa những cảnh huống độc hại.

Cũng quan trọng như thiết lập ranh giới xã hội, dạy con thiết lập ranh giới kỹ thuật số có thể giúp con nâng cao lòng tự trọng và hỗ trợ sức khỏe ý thức tích cực. Khi con học cách thiết lập ranh giới, con sẽ có được một kỹ năng sống quý báu phục vụ tốt cho con trong các mối quan hệ và tương tác trong ngày mai.

Cung cấp phản hồi hăng hái

Là bác mẹ, bạn có quyền giúp con mình xây dựng sự tự tín bằng cách đưa ra phản hồi tích cực. Tuổi teen đang ở thời đoạn khám phá mình là ai và mình có khả năng gì, cho nên sự tương trợ của bố mẹ có thể tạo nên sự dị biệt.

Khi bạn khen ngợi và khuyến khích những vắt và thành tích của con, bạn cho con thấy rằng bạn tin tưởng khả năng của con.

thẳng tuột quan sát, công nhận sự siêng năng và cống hiến của con, song song giúp con nhận ra điểm mạnh và lĩnh vực cần phát triển của mình. Bằng cách cung cấp phản hồi tích cực, bạn có thể giúp con phát triển sự tự tín mà chúng cần để thành công cả ngày nay và tương lai.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *